Tắm nắng đúng cách cho bé

Tắm nắng là phương pháp tốt nhất giúp trẻ hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Nhờ có vitamin D, Canxi mới được hấp thụ vào xương để con phát triển xương răng chắc khỏe. Tắm nắng thế nào đúng cách và phù hợp với bé nhỏ? Cùng sữa Hổ xanh tìm hiểu mẹ nhé!

Vai trò của vitamin D với trẻ nhỏ

Cùng với hormon tuyến cận giáp và calcitonin, vitamin D có tác dụng duy trì nồng độ bình thường của can-xi và phosphat trong huyết tương bằng cách giúp hấp thu tốt các chất này qua ruột, làm giảm sự đào thải của chúng qua thận và qua đó giúp tạo xương bình thường.
Thiếu vitamin D sẽ gây một số bệnh lý như bệnh còi xương ở trẻ em và bệnh loạn dưỡng xương người lớn. Vitamin D được dùng điều trị bệnh giảm can-xi máu mạn tính, bệnh giảm phosphat máu và bệnh thiểu năng tuyến cận giá.

Các thực phẩm giàu vitamin D mẹ có thể bổ sung cho con trong các bữa ăn hàng ngày:

  • Nấm: chứa 400IU vitamin D, vì vậy, ăn nấm 4 lần/ tuần sẽ giúp bổ sung lượng vitamin D đáng kể vào cơ thể.
  • Pho mát: Là một trong 5 thực phẩm giàu vitamin D. Thêm một lớp pho mát vào miếng bánh mì nướng cho bữa sáng là một cách tuyệt vời để bổ sung vitamin D cho cơ thể.
  • : Tất cả các loại cá đều chứa lượng vitamin D cao. Thông thường, cá béo hay cá dầu thường chứa nhiều vitamin D hơn so với các loại cá khác. Các loại cá dầu là cá hồi, cá thu, cá ngừ hoặc cá chình.
  • Trứng: Trứng gà là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Vitamin D chủ yếu có trong lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ trứng gà có chứa 40 IU vitamin D, vì vậy mẹ nên bổ sung mỗi tuần cho bé khoảng 3 quả nhé
  • Sữa đậu nành: Trong 1 ly sữa khoảng 8 ounces (khoảng 236ml) có chứa 100 IU vitamin D.
  • Ngoài ra, tắm nắng là một phương pháp tự nhiên nhất để bé có thể hấp thụ vitamin D các mẹ nhé.

Cách tắm nắng đúng cách cho bé

Việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh để tổng hợp vitamin D vô cùng quan trọng. Thời gian thích hợp để cho bé tắm nắng là khoảng 6-9h sáng hoặc sau 17h chiều.

Từ 6-9 giờ sáng, tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời khá yếu, thích hợp để giúp bé thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể.
Khoảng thời gian sau 5 giờ chiều, tia X-quang trong ánh mặt trời sẽ giúp bé hấp thụ can-xi và phốt pho một cách tốt nhất, có ích cho sự phát triển xương.

Khi tắm nắng cho bé, mẹ cần đội mũ, đeo kính râm cho bé, tránh ánh nắng trực tiếp vào đầu hoặc mắt bé. Không bôi kém chống nắng hoặc bất cứ loại kem nào vào phần da tiếp xúc với nắng của bé. Cho bé ở trong bóng râm 10 phút đối với ngày thứ 1, 20 phút ngày thứu 2, và 30 phút từ ngày thứ 3 trở đi. Mẹ nên lựa chọn địa điểm tắm nắng thoáng mát và mỗi ngày tắm nắng không quá 30 phút trong ngày

Sữa Pronuben – Hổ xanhsữa bột Tây Ban Nha có bổ sung hàm lượng Canxi cao, kết hợp với vitamin D từ việc tắm nắng cho bé. Sẽ giúp con có chiều cao lý tưởng trong tương lai. Mẹ đừng quê bổ sung 1-2 ly sữa phát triển chiều cao này mỗi ngày cho con mẹ nhé!

Http: Pronubenbaby.vn

Hotline: 0374.496.936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *